Các loại bếp gas công nghiệp

1. Các loại bếp gas công nghiệp

Bếp gas đơn: đây là loại bếp gas chỉ sử dụng được cho một nồi nấu nhưng có thể dùng cho nồi có kích thước và trữ lượng lớn thường thì các địa điểm nấu ăn có tính di động cao thường sử dụng loại bếp này vì chúng có kích thước không quá cồng kềnh. Cấu tạo của bếp gas đơn rất đơn giản, chỉ bao gồm một ô nấu, bộ phận nối với bình gas và phần đánh lửa, điều tiết gas.

Bếp gas đôi: đây thực chất là loại bếp gia dụng đơn thuần, tuy nhiên cũng được sử dụng khá nhiều tại các địa điểm kinh doanh ẩm thực quy mô nhỏ và vừa. Loại bếp này thường được sử dụng để đun nấu các loại nồi nấu có kích thước nhỏ và vừa, ngọn lửa không quá to, dùng nấu các món có lượng ít hay nước sốt, món kho là khá hợp lý.

Bếp gas âm nhiều ô nấu: thông thường các bếp loại này có 4 ô nấu. Với một số địa điểm kinh doanh quy mô lớn hơn thì số vùng nấu có thể tăng. Sử dụng bếp gas âm giúp không gian bếp trở nên thoáng đãng hơn, bếp mỏng hơn, và việc đặt các nồi lên cũng dễ dàng hơn.

gian bếp công nghiệp

2. Ưu nhược điểm của mô hình bếp gas công nghiệp

Ưu điểm:

Bề mặt thiết bị lau chùi dễ dàng: do môi trường nấu nướng trong các hệ thống bếp công nghiệp thường ẩm nóng và hơi dầu mỡ bám rít lại trên bề mặt vật dụng nhà bếp, nên vật liệu được sử dụng để sản xuất các loại bếp gas công nghiệp thường khá trơn, có lớp chống gỉ, chống bám bẩn.

Kích thước của bếp gas khá nhỏ gọn, không tốn diện tích bề mặt bếp

Việc ứng dụng bếp gas đã có từ lâu và được sử dụng nhiều nên có thể dễ dàng mua gas và sửa chữa. Bên cạnh đó công nghệ ứng dụng trong bếp gas cũng rất đơn giản ,không yêu cầu giải pháp kỹ thuật điện tử cao.

Chi phí ban đầu cho bếp gas công nghiệp không quá đắt, giá thành gas sử dụng trong một tháng có thể sẽ rẻ hơn sử dụng bếp điện, bếp từ…

Không phụ thuộc quá nhiề vào nguồn điện.

Nhược điểm:

Có nhiều nguy cơ mất an toàn cháy nổ khi sử dụng. Tuy nhiên nếu dùng có phương pháp, phân bố hợp lỹ thì sẽ vẫn rất an toàn. Bếp đun có hình thành ngọn lửa nên cần cẩn trọng khi chế biến các món có cồn, dầu nhiều.

Viết bình luận

Gọi ngay: 0913.240.710